Breaking News
Các nguyên nhân làm dây điện bị nóng, cháy?
Dây điện bị nóng cháy

Các nguyên nhân làm dây điện bị nóng, cháy?

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tại nhà, chúng ta thường gặp phải hiện tượng dây bị nóng hoặc cháy. Nếu dây điện quá nóng, lớp cách điện bên ngoài sẽ bị chảy, gây chập mạch, thậm chí là chập điện, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vậy nguyên nhân gây ra là gì và cách giải quyết ra sao, hãy cùng kỹ sư điện của phòng kinh doanh Mua Bán Dây Điện Cũ tìm hiểu nhé.

Dây điện bị nóng cháy

Dây điện bị nóng cháy

Tại sao dây điện bị nóng?

– Tiết diện của dây dẫn quá nhỏ so với công suất tiêu hao của thiết bị điện.

– Dòng điện chạy qua vật dẫn quá cao.

– Nguồn điện nối vào dây dẫn của thiết bị điện có điện áp cao không phù hợp với công suất tiêu thụ của thiết bị.

Nguyên nhân chính khiến dây bị nóng hoặc thậm chí bắt lửa là do chất lượng dây kém. Dây dẫn kém có thể gây sụt áp trên đường dây, làm cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả, giảm tuổi thọ thiết bị, có thể làm hỏng cách điện và gây hỏa hoạn nếu quá nhiệt trên đường dây. Hoặc lõi đồng kém chất lượng dễ đứt, khó đấu nối, khó lắp đặt vào các phụ kiện điện khác.

Dây nguồn đã qua sử dụng không thể mang dòng điện làm việc hoặc dây lâu ngày không được thay thế cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Cách khắc phục là tạm thời hạn chế đồ dùng số lượng lớn dựa vào việc mua dây Huy Hoàng cũ và nếu còn kịp. Về lâu dài, dây nguồn nên được thay mới.

Ổ cắm điện nóng khi chạm vào

Việc thiết bị nóng lên trong quá trình sử dụng điện là điều hoàn toàn bình thường, nhưng cũng không bình thường nếu ổ cắm điện cũng nóng. Điều này thường xảy ra khi ổ cắm hoặc phích cắm bị lỏng để đảm bảo nguồn điện cho thiết bị đang cắm vào, điện năng truyền qua ổ cắm tăng lên và chuyển hóa thành nhiệt thải khiến ổ cắm bị nóng lên.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Gọi Điện